3 เครือข่ายใช้ LPG ยื่นหนังสือค้าน กพช.ขึ้นราคาก๊าซ 2 บาท

3 เครือข่ายใช้ก๊าซ LPG ยื่นหนังสือ “มาร์ค” คัดค้าน กพช.เตรียมขึ้นราคาก๊าซภาคขนส่ง 2 บาท/กก.เพราะเคยเป็นนโยบายที่เคยหาเสียงไว้ พร้อมเรียกร้องรัฐบาล สั่งห้ามข้าราชการกระทรวงพลังงาน นั่งเป็นคณะกรรมการ (บอร์ด) หรือเป็นที่ปรึกษาด้านพลังงาน
       
       มีรายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ เครือยข่ายผู้ใช้รถยนต์ติดตั้งก๊าซแอลพีจี (LPG) แห่งประเทศไทย ชมรมผู้ประกอบการก๊าซ LPG และชมรมแท็กซี่ LPG ประมาณ 30 คน นำโดย นายรุ่งชัย จันทสิงห์ และ นายสามารถ ทรัพย์พจน์ พร้อมรถแท็กซี่และรถยนต์ส่วนบุคคลประมาณ 20 คัน เดินทางมายังบริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ หน้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้ายื่นหนังสือคันค้านการขึ้นราคาก๊าซ LPG ต่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยมี นายศิริโชค โสภา ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เป็นตัวแทนรับหนังสือ
       
       แกนนำระบุว่า การเดินทางมาชุมนุมเพื่อยื่นหนังสือในวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณายุติการปรับขึ้นราคาก๊าซแอลพีจี โดยอ้างว่า นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ปชป.เคยหาเสียงไว้สมัยเป็นพรรคฝ่ายค้าน ตามนโยบาย 99 วัน จะตรึงราคาก๊าซแอลพีจีไว้ หากมีการขึ้นราคาก๊าซแอลพีจีจริง จะกระทบทั้งต่อผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการเป็นอย่างมาก จึงขอให้รัฐบาลพิจารณาเรื่องนี้ด้วย
       
       แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม กล่าวว่า ตัวแทนบางส่วนจะรอฟังมติของคณะกรรมการกำหนดนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ในการประชุมช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งมีข่าวว่าจะปรับขึ้นกิโลกรัมละ 2 บาท หากไม่เป็นไปตามข้อเรียกร้อง ทางกลุ่มจะฟ้องร้องกับศาลปกครองต่อไป เพราะถือว่ารัฐบาลไม่ทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้
       
       นอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้ออกกฎหมายห้ามไม่ให้ข้าราชการกระทรวงพลังงาน นั่งเป็นคณะกรรมการ (บอร์ด) หรือเป็นที่ปรึกษาด้านพลังงานรวมทั้งให้กำหนดนโยบายพลังงานทางเลือก และให้หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง เปิดเผยข้อเท็จจริงและข้อมูลที่แท้จริงของโครงสร้างการผลิต จำหน่าย และโครงสร้างราคาของพลังงานทางเลือก LPG

ผู้จัดการออนไลน์ 16-01-52

พิมพ์ อีเมล

บทความใกล้เคียงกัน