Black Ribbon

59banner

กสท.ถกบทลงโทษทรูวิชั่นส์ผิดสัญญาผู้บริโภค

600123 supinya
กสท. หารือต่อบทลงโทษทรูวิชั่นส์ผิดสัญญาผู้บริโภค พบสมาชิกแพลตินัมยื่นจดหมายร้องให้ทบทวนมติยกเลิก 6 ช่อง

อ่านต่อ

พิมพ์อีเมล

อดีตรอง ปธ.กรรมาธิการปฏิรูปด้านคุ้มครองผู้บริโภค หนุน ปชช. ใช้สิทธิผู้บริโภค

dr wittaya picture

รศ.ภก.ดร.วิทยา กุลสมบูรณ์ อดีตรองประธานคณะกรรมาธิการด้านคุ้มครองผู้บริโภค สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) สนับสนุนให้มีการคิดค่าบริการโทรศัพท์มือถือว่าควรจะคิดตามการใช้งานจริงเป็นวินาที ใช้เท่าไรก็จ่ายเท่านั้น

อ่านต่อ

พิมพ์อีเมล

องค์การอิสระผู้บริโภค แนะลดราคาแพ็คเกจจานทรูฯ แทนดูฟรี 30 วัน

remote control banner
จากกรณีที่บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ยุติการออกอากาศ 6 ช่องรายการในเครือ HBO ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 โดยไม่มีการแจ้งให้ผู้บริโภคทราบล่วงหน้าก่อน 30 วันนั้น

อ่านต่อ

พิมพ์อีเมล

ขีดเส้นทรูฯ7วัน ส่งแผนเยียวยา ปมยกเลิก6ช่อง

true1
นายภักดี มานะเวศ รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สายงานกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เปิดเผยภายหลังการประชุม กสท.ว่า ได้มอบหมายให้คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคเชิญทรูวิชั่นส์มาชี้แจงและสรุปแผนเยียวยาภายใน 7 วัน

อ่านต่อ

พิมพ์อีเมล

เตือนค่ายมือถืออย่ามั่ว แค่ให้เลิกปัดเศษ ทำไมต้องรื้อแพ็กเกจ

580914 telophon
จากกรณีการออกมาเปิดเผยของผู้ประกอบการโทรศัพท์มือถือว่าหากคิดค่าโทรเป็นวินาทีนั้นผู้บริโภคส่วนใหญ่จะได้ไม่คุ้มเสีย ต้องหาผู้รับผิดชอบกรณีนี้ แต่พร้อมที่จะปฏิบัติตามมติของที่ประชุม กทค. ซึ่งพรุ่งนี้ (11 ม.ค.60 ) จะมีการประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) มีวาระการขอทบทวนมติ กทค. เดิม (มติครั้งที่ 10/2559) ที่ให้ค่ายมือถือที่ใช้คลื่น 1800 และ 900 MHz "คิดอัตราค่าบริการตามการใช้งานจริงเป็นวินาทีทุกรายการส่งเสริมการขาย" โดยให้ยกเลิกมติเดิมตามข้อเรียกร้องของค่ายมือถือ ซึ่งมีการอ้างเหตุผลว่า การคิดอัตราค่าบริการตามการใช้งานจริงเป็นวินาทีจะทำให้ประชาชนต้องจ่ายค่าโทรศัพท์แพงขึ้น

อ่านต่อ

พิมพ์อีเมล

เกือบ 2 ปีไม่คืบ บังคับค่ายมือถือคิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาที ชี้ผู้บริโภคเสียหายพุ่ง 7.6 หมื่นล.

ผ่านมาเกือบ 2 ปีเรื่องไม่คืบ มูลนิธิผู้บริโภค เตือน กทค. ต้องทำตามมติ บังคับค่ายมือถือคิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาที เฉลี่ยมูลค่าความเสียหายกว่า 3,200 ล้านบาทต่อเดือน ประธาน คอบช. ระบุ 3 ข้อเสนอ ในการคุ้มครองผู้บริโภค  

 

press 141259 001
วันที่ 14 ธ.ค. 2559 คณะกรรมการองค์การอิสระเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภคภาคประชาชน (คอบช.) แถลงข่าวในหัวข้อ 'ผู้บริโภค เตือน กทค. ต้องทำตามมติ บังคับค่ายมือถือคิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาที หากเปลี่ยนมติจะทำให้รัฐ ผู้บริโภคเสียหาย เข้าข่ายปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบ เตรียมหารือเพื่อฟ้อง ป.ป.ช. และสตง.' ณ ห้องประชุมชั้น 2 มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค

อ่านต่อ

พิมพ์อีเมล

กทค.ส่อเบี้ยวสภาปฏิรูปประเทศ ฉีกมติค่าโทรเป็นวินาที

591215 it
กทค.ส่อเบี้ยวนโยบายสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เตรียมเปลี่ยนมติบังคับค่ายมือถือคิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาทีตามเงื่อนไขแนบท้ายใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ ขณะที่ นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา ขู่ฟ้องศาลปกครอง หากแก้ไขมติไม่ชอบด้วยกฎหมาย

อ่านต่อ

พิมพ์อีเมล

เนื้อหาอื่นๆ...

บทความใกล้เคียงกัน

Banner Food
Banner Safethaibus
Creditcard
Indy
Inside
Union
จดหมายบอกเลิกสัญญา
Seacc
Banner Ci