assert
Notice: Undefined variable: _POST in /home/webadmin/consumerthai.org/main/components/com_ccboard/ccboard.php on line 12

Warning: assert() [function.assert]: Assertion failed in /home/webadmin/consumerthai.org/main/components/com_ccboard/ccboard.php on line 12
 Forum
ยินดีต้อนรับ บุคคลทั่วไป   
เงื่อนไขการร้องทุกข์ Online   โดย admin เมื่อ 25-01-2011 15:58:01
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 ถัดไป > สุดท้าย >>
 หัวข้อกระทู้ :บริษัท สู้มุมานะ จำกัด หลอกลวง!!.. 28-12-2011 15:01:00 
thevictim
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 28-12-2011 20:55:47
ตอบ: 1
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : ร้องทุกข์
กระทู้ : บริษัท สู้มุมานะ จำกัด หลอกลวง!!

บริษัทนี้อ้างว่ารับสั่งจองสินค้าโดยรวมกันซื้อเพื่อให้ได้ในราคาหมื่นชิ้น

 

รายละเอียดนิติบุคคล

:: ทะเบียนเลขที่ : 0105554065545 (เลขทะเบียนเดิมคือ )
ประเภท : บริษัทจำกัด วันที่จดทะเบียน : 20/05/2554
สถานะ : คงอยู่1 ชื่อบริษัท สู้มุมานะ จำกัด

2 กรรมการบริษัทมี 1 คน ตามรายชื่อดังต่อไปนี้
1. นาย ฉัตรชัย ปัญญาศรีวินิจ/

3 กรรมการซึ่งลงชื่อผูกพันบริษัทได้คือ
นายฉัตรชัย ปัญญาศรีวินิจ ลงลายมือชื่อ
และประทับตราสำคัญของบริษัท/

4 ทุนจดทะเบียน 2
,000,000.00 บาท

5 ที่ตั้ง 144/23 ถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

6 นิติบุคคลนี้ไม่ได้ส่งงบการเงิน

7 วัตถุประสงค์ (51100) ประกอบกิจการนำเข้าและจำหน่ายสินค้าทุกประเภทและรับเป็นที่ปรึกษาในการวางแผนและสั่งผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ
 

 เราสั่ง ukulele 11 อัน จ่ายเงินตั้งแต่เดือนตุลา 54 ไปที่บริษัทมา 3 รอบแล้ว เพิ่งได้มา 1 อันซึ่งคุณภาพแย่มากๆ เหมือนกีต้าร์เด็กเล่น สายก็ขาด สีก็ไม่เหมือนในรูปที่โชว์ในเวป ส่วนอีก 10 อันที่เหลือยังไม่ได้ของ จนรอบที่แล้วเราบอกว่ากำหนดมาเลยว่าของจะเข้าวันไหนและ ให้ออกจดหมายมาเพราะถ้าของไม่มาจะขอเงินคืน พนักงานก็ออกจดหมายมาให้ตั้งแต่17 ธันวา 54 ว่าถ้าของไม่มา 27 ธันวา 54 จะคืนเงินให้ทั้งหมด 6000 บาทเต็มจำนวน แล้วพอวันนี้ไปก็ยังไม่มีของ พอจะขอเงินคืนพนักงานบอกว่าให้คุยกะเจ้านาย พอเข้าไปในห้องเจ้านายก้ทำหน้าแย่มากๆใส่ก่อนเลย แล้วบอกว่าของมาไม่ทันจะให้ทำยังไง เราบอกงั้นขอเงินคืน ตามสัญญาแล้วยื่นจดหมายให้ เค้าบอกว่าตัวเค้าเป็นผู้บริหารและมีอำนาจคนเดียวในบริษัทนี้ ลูกน้องลงชื่อพร้อมตราประทับก็ไม่มีผลอะไร แล้วก็โยนจดหมายใส่เราแล้วบอกว่าถ้าอยากได้ก็ไปฟ้องเอา เราก็ของขึ้น เลยบอกว่ามีผู้บริหารแบบนี้บริษัทพังแน่ เค้าก็เปิดประตูห้องออกมาแล้วบอกลูกน้องว่า "มึงโทรเรียกพ่อพี่ไรนี่แหละ" (ประมาณว่าเปนตำรวจอ่ะค่ะ) "แล้วก้บอกยามให้มาลากตัวมันออกไป" แล้วถามพนักงานว่า "ไอ้นี่มันชื่อนามสกุลอะไร ที่อยู่มันอยู่ที่ไหน ดึงข้อมูลมาซิ" พร้อมกับบอกว่าจะฟ้องหมิ่นประมาทและบุกรุก หึหึ ขอเน้นย้ำนะคะว่านี่เป็นพฤติกรรมของผู้บริหารคนนี้จิงๆ ไม่ได้ใส่ไข่แม้แต่นิดเดียว!!!! IQ ว่าต่ำแล้ว EQ นี่ต่ำเกินคำบรรยายค่ะ อย่างนี้จะทำอย่างไรได้บ้างคะ

 

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:ไม่รู้โทรมาทวงหนี้หรือ..... 28-12-2011 12:01:49 
noopuk
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 25-12-2011 00:35:40
ตอบ: 2
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดการเงิน การธนาคาร
กระทู้ : ไม่รู้โทรมาทวงหนี้หรือ...

ตอนแรกนึกว่าจะจบด้วยดี แต่ไม่ค่ะ เมื่อคืนยังโทรมาทวงอีก เราเลยโวยกลับไปว่า โทรไปทางเบอร์ที่คอลเซ็นเตอร์ให้มาแล้ว ทางนั้นบอกว่า จ่ายวันที่ 29 ได้พร้อมดอกเบี้ย แล้วจะขึ้นสถานะเป็นชำระล่าช้าให้ ทางคนที่โทรมาทวงหนี้ก็บอกว่า ฝ่ายอื่นไม่มีอำนาจตัดสินใจ ผมเป็นคนดูแลบัญชีของคุณโดยตรง เราก็เลยงั้นขอโทรไปถามเบอร์ที่เราโทรไปก่อน ว่าตกลงยังไงกันแน่ คนทวงหนี้ก็บอกว่า(น้ำเสียงไม่ดี) โทรไปเลย บอกเขาด้วยว่าผมเป็นฝ่าย(ชื่อย่อภาษาอังกฤษ เราจำไม่ได้) ด้วยน้ำเสียงที่พูดกับเราไม่ดี เราก็เริ่มไม่พอใจ คงเห็นว่าครั้งที่แล้วโทรมาเหวี่ยงใส่เราแล้วเราเงียบเลยได้ใจ คุยไปคุยมาเลยกลายเป็นทะเลาะกัน มีการบอกว่านี่คุณขึ้นเสียงใส่ผม ผมอัดเสียงไว้นะ แล้วก็พล่ามอะไรนักไม่รู้ เราก็ถามกลับไปว่า งั้นคุณได้อัดเสียงใหม ที่คุณโทรมาขู่คราวก่อน ว่าไม่ว่าฉันจะจ่ายเดือนนี้หรือปีหน้าผมก็จะให้คุณติดแบล็คลิส  เขารีบพูดเลยนะว่าผมเปล่า ( ถ้าไม่ได้พูดแล้วเราจะยินได้ยังไง ) เราก็บอกแล้วนะว่ามีจ่ายวันที่ 29 เขาก็ไม่ได้มันตัดยอดวันที่ 28 หาหยิบยืมใครมาจ่ายก่อนสิ เงินแค่นี้เอง ผมไม่ได้ต้องการดอกเบี้ย ผมต้องการแค่เงินที่ค้างอยู่ เรารำคาญเลยตัดสายไป แล้วโทรไปที่เบอร์ ที่บอกให้เราจ่ายวันที่ 29 ได้  ทางนั้นก็บอกว่าจะยื่นเรื่องกับทางผจก.ให้

พอเช้าวันนี้ ก็มีคนโทรมาอีก แต่คนละคนกับที่โทรเมื่อวาน ก็พูดในทำนองเข้าข้างพนักงานตัวเอง มีการถามเราว่าไม่ได้บอกเขาเหรอว่าไม่มีเงิน เราก็ตอบไปว่าบอกแล้ว ครั้งแรกเขาบอกว่า เงินแค่นี้ไม่มีเหรอ ครั้งที่2เขาบอกให้ไปหายืมคนอื่นมาจ่าย คนที่โทรมาก็พูดแก้ต่างว่ามันเป็นหน้าที่เขาที่ต้องทวงเงินให้ได้ แล้วเราก็ถามถึงที่เขาเคยพูดว่า ไม่ว่าคุณจะจ่ายเดือนนี้หรือปีหน้า ผมจะให้คุณติดแบล็คลิส คนที่โทรมาก็รีบพูดประมาณว่าเป็นไปไม่ได้ ไม่มีหรอก เราหงุดหงิดแล้วก็เลยบอกว่าจะพยายามกระเสือกกระสนหายืมมาจ่ายให้ภายในวันนี้ละกัน แล้วก็ตัดบทไปว่าจะทำงานต่อ

 

สงสัยอยู่2ข้อค่ะ

1 . คนทวงหนี้บอกว่าฝ่ายอื่นไม่มีอำนาจตัดสินใจ(ในเรื่องขอชำระล่าช้า) แล้วทำไมฝ่ายอื่นที่เราโทรไปถึงบอกยอดเงินต้นและดอกเบี้ยที่เราต้องชำระเพิ่ม พร้อมกับให้ชำระวันที่ 29 ได้ ทำไมไม่บอกว่า ไม่มีอำนาจตัดสินใจ

2. คนทวงหนี้บอกว่าเป็นคนดูแลบัญชีเราโดยตรง คนอื่นไม่มีสิทธ์ แล้วเราจะมั่นใจได้ยังไงว่าจะไม่โดนแกล้ง เพราะเขาเคยพูดว่า ไม่ว่าคุณจะจ่ายเดือนนี้หรือปีหน้า ผมจะให้คุณติดแบล็คลิส และเราก็ไปทะเลาะกับเขาด้วย

 

 

 

 

 

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:การบินไทยทำกระเป๋าหาย.. 27-12-2011 17:41:59 
himm
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 11-10-2010 21:26:28
ตอบ: 11
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดบริการสาธารณะ
กระทู้ : การบินไทยทำกระเป๋าหาย

เรียนท่านผู้ร้องค่ะ

กรณีดังกล่าวสามารถอธิบายได้ดังนี้

1. สายการบินไทย มีความผิดฐาน "ผิดสัญญารับส่งคนโดยสาร" ตามประมวลกฎหมายแพ่งมาตรา 634 และ 635 ซึ่งกล่าวโดยย่อก็คือ สายการบินต้องรับผิดชอบทั้งผู้โดยสารและสัมภาระของผู้โดยสาร นั่นเอง

2. การเรียกร้องค่าเสียหายจะต้องกระทำการภายในระยะเวลาไม่เกิน 10 ปี นับแต่วันที่ทราบถึงความเสียหายนั้น

3. ขั้นตอนการดำเนินการเรียกร้องความเสียหาย กระทำได้ดังต่อไปนี้

- ทำหนังสือไปถึงกรรมการผู้จัดการบริษัทการบินไทย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง และขอให้ชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้น

- เจรจาไกล่เกลี่ย (หากเราทำหนังสือไปแล้ว เขาตอบกลับมา ว่าจะชดใช้ หรือ ไม่ชดใช้อย่างไร) โดยทางศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค ยินดีเป็นหน่วยงานที่เข้าร่วมเจรจากับผู้บริโภคในครั้งนี้ด้วย

- หากเจรจาไม่สำเร็จ ก็ฟ้องร้องกับสายการบิน ด้วยข้อหา "ผิดสัญญารับส่งคนโดยสาร" เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายต่อไป ด้วยการฟ้องเป็นคดีผู้บริโภค (ตามพระราชบัญญัติวิธีพิจารณาคดีผู้บริโภค 2551) ได้อีกทางหนึ่งด้วย

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์สิทธิได้ที่

หมายเลขโทรศัพท์ 02-248 3737 หรืออีเมลล์ complaint@consumerthai.org นะคะ

(สวนีย์)

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :การบินไทยทำกระเป๋าหาย.. 27-12-2011 14:28:51 
SUTTIDA
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 27-12-2011 18:40:39
ตอบ: 2
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดบริการสาธารณะ
กระทู้ : การบินไทยทำกระเป๋าหาย

สวัสดีค่ะ ขอร้องเรียนเรื่องไม่ได้รับความเป็นธรรมค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า วันที่2 ธันวาคม 2554 เดินทางจาก เชียงราย -กทม โดยสารการบินไทย เที่ยว TG131 เวลา 10.25 น. ถึงสุวรรณภูมิ เวลา 11.30 น. ช่วงที่รอรับกระเป๋า ปรากฏว่ากระเป๋าหายค่ะ ติดต่อเจ้าหน้าที่ เค้าก็ประสานกับคนที่ดูแลเรื่องกระเป๋าก็ไม่พบ จึงให้ติดต่อ office การบินไทย ก็รอประมาณ 1 ชั่วโมง ยังไม่ได้กระเป๋า เค้าจึงทำเรื่องกระเป๋าหายไว้ให้ และให้ไปรอที่โรงแรมที่พัก ถ้าได้กระเป๋าจะติดต่อกลับ ซึ่งดิฉันต้องรีบมาประชุมโรงแรมคอนราดเวลา 16.00 น.และประชุมต่อที่โรงแรมพลาซาแอทธินี่ วันที่ 3-4 ธันวาคม 2554 เป็นงานประชุมระดับชาติ (APETNA: Asia Pacific Enterostomal therapy Nurse Association) ไม่มีของใช้ติดตัวอะไรเลยค่ะของในกระเป๋ามี ชุดประชุม 4 ชุด (ตัดใหม่สำหรับใส่ไปงานนี้เลย 2 ชุด ) เสื้อสูทร ชุดไปรเวท กางเกง เครื่องสำอาง น้ำหอม ชุดชั้นในบอดีสูทร เสื้อยกทรง ที่ชาร์แบตกล้องถ่ายรูป+มือถือ หนังสือ CD วิตามิน รวมราคาประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท วันแรกที่ไปถึงเดือดร้อนมากเลยค่ะ ต้องซื้อของใหม่หมดเลย และ size ดิฉันหายากมากๆๆ เพราะเป็นคนตัวใหญ่ ทำให้วุ่นวายและ เสียกำลังใจมากๆ

     ช่วงที่ประชุมอยู่ที่ กทม ติดต่อ office การบินไทย การบินไทยตลอด ไม่ทราบข่าวกระเป๋าเลยค่ะ หายเงียบ

          office การบินไทยให้รอครบ 21 วันถ้าไม่ได้กระเป๋าจะทำเรื่องเคลมให้ ดิฉันก็ทำเรื่องเคลมไป เมื่อวานนี้ (26 ธ.ค 54)  office การบินไทย ที่เชีียงรายโทรมาบอกว่า ทราบเรื่องแล้วจะเคลมให้โดยคิดเป็น kg ละ 450 บาท กระเป๋าดิฉันหน้ก 13 kg รวมแล้วได้ประมาณ 5850 บาท ซึ่งไม่คุ้มกับสิ่งที่เสียไป และไม่ได้เป็นความผิดของดิฉันด้วย การบินไทยทำแบบนี้ดิฉันรู้สึกยอมรับในเงื่อนไขไม่ได้ค่ะ ขอปรึกษาและขอความช่วยเหลือ ต้องทำอย่างไรต่อไปค่ะ

 

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:วินมอเตอร์ไซด์ ซอยพหลโยธิน47 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ฉวยโอกาศขึ้นราคา.. 27-12-2011 01:02:06 
himm
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 11-10-2010 21:26:28
ตอบ: 11
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดบริการสาธารณะ
กระทู้ : วินมอเตอร์ไซด์ ซอยพหลโยธิน47 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ฉวยโอกาศขึ้นราคา

เรียนท่านผู้ร้อง

จากกรณีปัญหาดังกล่าว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลวินมอเตอร์ไซด์รับจ้างคือ "สำนักงานเขต" วิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ท่านผู้ร้องสามารถกระทำด้วยตนเองคือ ส่งจดหมายร้องเรียนไปถึง ผู้อำนวยการเขตท้องที่นั้นๆ เพื่อให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาด้านราคาค่าโดยสารที่ปรับขึ้นจากปกติ

โดยในกรณีนี้ทางศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค จะทำจดหมายสอบถามข้อเท็จจริง และให้ทางเขตดำเนินการแก้ไขอีกทางหนึ่งด้วย

ปรึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ หมายเลขโทรศัพท์ 02-248-3737 โทรสาร 02-248-3733

หรือที่อีเมลล์ complaint@consumerthai.org

เรียนท่านผู้ร้องเพิ่มเติม หากต้องการตัวอย่างจดหมายที่ทำถึงผู้อำนวยการเขต ให้ติดต่อมาทางอีเมลล์ด้านบนนะคะ  ขอบคุณค่ะ

สวนีย์

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:พรบ.วิริยะประกันภัย ป.ชั้น1 ไม่ยอมจ่ายเต็มวงเงิน.. 27-12-2011 00:53:43 
himm
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 11-10-2010 21:26:28
ตอบ: 11
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดการเงิน การธนาคาร
กระทู้ : พรบ.วิริยะประกันภัย ป.ชั้น1 ไม่ยอมจ่ายเต็มวงเงิน

เรียนท่านผู้ร้อง

จากกรณีปัญหาดังกล่าวมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องหลายประการ เพราะการทำประกันภัยชั้น 1 ก็มีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไป ดังนั้นสิ่งที่ต้องดูเป็นอันดับแรกคือ "เงื่อนไขการรับประกันภัย และข้อยกเว้น" ซึ่งจะแสดงรายละเอียดไว้ในกรมธรรม์ทุกฉบับ โดยบางครั้งก็มักมีข้อยกเว้นที่ทำให้ผู้เอาประกันภัยต้องมีส่วยนรับผิดชอบร่วมด้วยเป็นบางครั้ง

ในกรณีนี้ท่านผู้ร้องสามารถดำเนินการแก้ปัญหาดังขั้นตอนต่อไปนี้ค่ะ

1. ตรวจสอบเอกสารกรมธรรม์ประกันภัย โดยตรวจสอบในส่วนของ

- ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกันภัย

- ข้อยกเว้นในความคุ้มครอง

2. ทำหนังสือสอบถามข้อเท็จจริงกับทางบริษัทประกันภัย โดยทำถึง กรรมการผู้จัดการบริษัทวิริยะประกันภัย และส่งเป็นแบบไปรษณีย์ตอบรับ

3. หากไม่ได้รับคำตอบที่พึงพอใจ หรือทางบริษัทไม่รับผิดชอบใดๆ ท่านสามารถร้องเรียนโดยตรงที่ คปภ. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลธุรกิจประกันภัยโดยตรง ซึ่งจะตั้งอยู่ที่บริเวณศาลากลางจังหวัด แถวพาณิชย์จังหวัด เพื่อนัดบริษัทประกันภัยมาเจรจาไกล่เกลี่ย ชดใช้ค่าสินไหม ตามที่บริษัทรับทำประกันภัยกับท่านไว้

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค(สวนีย์) หมายเลขโทรศัพท์ 02-248-3737 โทรสาร 02-248-3733

หรืออีเมลล์ complaint@consumerthai.org

 

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:พนักงานพูดจาไม่สุภาพ.... 27-12-2011 00:40:23 
himm
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 11-10-2010 21:26:28
ตอบ: 11
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดบริการสาธารณะ
กระทู้ : พนักงานพูดจาไม่สุภาพ..

สวัสดีค่ะ จากกรณีร้องเรียนข้างต้น เราสามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

1. ทำหนังสือ (เขียนจดหมาย) ไปถึง กรรมการผู้การบริษัทรถทัวร์โดยสารคันดังกล่าว โดยเขียนเล่าเรื่องราวพฤติกรรมที่พนักงานขับรถแสดงออกกับผู้โดยสาร พร้อมทั้งเรียกร้องให้ดำเนินการแก้ไข เรียกร้องให้ชดเชย ชดใช้ ความเสียหาย จากการถูกดูหมิ่นเหยียดหยาม รวมทั้งการแจ้งข้อมูลหลังแก้ไขให้ผู้ร้องทราบด้วย

2. สำเนาจดหมายดังกล่าวถึงหน่วยงาน และบุคคลดังต่อไปนี้

สำเนาถึง  กรรมการผู้จัดการบริษัทขนส่ง จำกัด (บขส.) เพราะเป็น หน่วยงานที่ออกใบสัมปทาน เส้นทางการเดินรถให้บริษัทรถทัวร์สายนี้

สำเนาถึง  อธิบดีกรมการขนส่งทางบก  เพราะเป็น หน่วยงานที่กำกับดูแลผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะ

สำเนาถึง  เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เพราะทางเราจะสามารถติดตามเรื่องร้องเรียนของท่านจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้อย่างใกล้ชิด

3. ส่งเป็นจดหมายลงทะเบียนตอบรับ (ใบสีเหลือง) เพราะจะทราบว่า หน่วยงานต่างๆได้รับเรื่องร้องเรียนของท่านวันไหน ใครเป็นคนรับเรื่อง

4. หากสงสัยประการใดสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค(สวนีย์)

หมายเลขโทรศัพท์ 02-248-3737 เบอร์แฟกส์ 02-248-3733

หรือที่ e.mail : complaint@consumerthai.org

เห็นไหมคะว่า จดหมายเพียงฉบับเดียวสามารถแก้ไขปัญหาของท่านได้แล้ว

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ขอความกรุณาตอบหน่อยครับ.. 26-12-2011 13:17:09 
long11235813
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 26-12-2011 20:04:53
ตอบ: 1
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดการเงิน การธนาคาร
กระทู้ : ขอความกรุณาตอบหน่อยครับ

เรื่องมีอยู่ว่า ผมได้ไปเป็นคนค้ำประกันรถจักรยานยน์ เป็นบุคคลค้ำประกันลำดับที่ 2 ทีนี้คนที่ผมไปค้ำประกันไม่ได้ผ่อนชำระเลยครับ แล้วคนค้ำบุคคลที่ 1 เป็นภรรยาคนซื้อ แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน อยุ่กินกันเฉยๆ ผมได้สืบติดตามรถ ได้ข่าวมาว่า รถเค้าได้เอาไปขาย ที่จังหวัดอื่นแล้ว ตอนนี้ผมก็ติดต่อ หาคนซื้อไม่ได้ ไม่รู้ไปอยุ่ที่ไหน ทางบริษัท ได้มาทวงค่าค้างชำระที่ผม จำนวนเงิน 6 หมื่นบาท ตอนนี้ ผมไม่มีงานทำ กำลังเรียนอยู่ด้วยครับ ซึ่งผมไม่รู้ว่าจะหาทางออกได้อย่างไร แล้วในกรณีนี้ ผมเรียกร้องทางคนซื้ออะไรได้ไหมครับ แล้วผมจะเคลียทางบริษัทอย่างไรได้บ้างครับ 

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :พนักงานพูดจาไม่สุภาพ.... 25-12-2011 20:37:57 
saladin
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 26-12-2011 02:46:06
ตอบ: 2
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดบริการสาธารณะ
กระทู้ : พนักงานพูดจาไม่สุภาพ..

สวัสดีครับ ต้องการร้องทุกข์เรื่องการให้บริการรถโดยสารห่วย ๆ ของรถประจำทางสาย อุบลรัตน์-โนนสัง-หนองบัวลำภู

อ่ะครับ คือ คนขับรถพูดจาไม่สุภาพกับผู้โดยสาร การบอกให้ผู้โดยสารชิดในด้วยวาจากระแทกแดกดัน "ชิดเข้าไป ! ชิดเข้าไป ! เรียนสูงเฉย ๆ เหรอ? "(ประมาณนี้) ในขณะที่รถแน่นมาก ๆ แล้ว ซึ่งก็เข้าใจและเห็นใจคนที่ต้องการขึ้นรถรอบนั้นนะครับ แต่มันแน่นแล้วจริง ๆ แล้วกระเป๋ารถก็ทำตัวเป็นอันธพาล พูดจาตะโกนโวยวาย "ชิดเข้าไป ๆ ชิดเข้าไป .... หรือจะให้เดินเข้าไปจัด อย่าให้กูโมโหนะ " เงินก็เสียให้ไปแล้วยังจะมาพูดจาไม่เข้าหูอีก นี่เหรอครับสิ่งที่ได้จากการให้บริการ  อย่างน้อยก็น่าจะพูดกันดี ๆ ก็น่าจะเข้าใจกันแล้ว ^^  ขอบพระคุณครับ 

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ไม่รู้โทรมาทวงหนี้หรือ..... 24-12-2011 17:40:34 
noopuk
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 25-12-2011 00:35:40
ตอบ: 2
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดการเงิน การธนาคาร
กระทู้ : ไม่รู้โทรมาทวงหนี้หรือ...

วันนี้ (เสาร์ 24.12.54) มีเจ้าหน้าที่จากสินเชื่อพรอมมิสโทรมาทวงหนี้(ตอนกำหนดชำระเงินเราจ่ายไปแค่ครึ่งเดียวค่ะ) เราก็บอกเขาว่าขอจ่ายสิ้นเดือน ได้ไหม ตอนนี้ยังไม่มีเงิน เพราะจากน้ำท่วมทำให้บริษัทปิดทำการ เงินเดือนที่ได้ก็ได้รับครึ่งเดียว เขาก็ตอบกลับมาว่าผมรู้ ผมเห็นใจคุณนะ แต่เงินแค่นี้คุณน่าจะมีจ่าย ผมไม่เชื่อว่าคุณไม่มี  ผมอยากให้คุณจ่ายภายในพรุ่งนี้หรือวันนี้ก็ได้ จะได้ไม่ต้องเสียค่าดอกเบี้ย (พูดด้วยน้ำเสียงเหมือนโกรธเรามาก) เราก็รู้นะว่าเงินไม่เท่าไร แต่มันไม่มีนี่นา แค่เงินเดือนเดือนนี้ที่ได้รับ จ่ายค่าเช่าอพาร์ตเม้นท์ ค่ารถไปทำงาน ค่ากินก็ไม่เหลือแล้ว เราก็ยืนยันกลับไปว่าตอนนี้ไม่มีจ่ายนะ มีจ่ายตอนสิ้นเดือน จะเสียดอกเบี้ยเราก็ยอม เพราะเรายังไม่มีจ่ายจริงๆ คราวนี้เขาเหวี่ยงใส่เราเลยว่า ไม่ว่าคุณจะจ่ายเดือนนี้หรือปีหน้า ผมจะให้คุณติดแบล็คลิส ต่อไปคุณจะกู้อะไร ทำอะไรไม่ได้อีก แค่นี้นะ แล้วเขาก็วางสายไป เราก็ร้อนใจเหมือนกัน กลัวติดแบล็คลิส แต่ไม่อยากคุยกับเขาเพราะคิดว่าคุยกันไม่รู้เรื่องแน่ เลยโทรไปคอลเซ็นเตอร์ของพรอมมิส ทางนั้นก็ให้เบอร์โทรไปหาเจ้าหน้าที่ (น่าจะเป็นพวกฝ่ายเร่งรัดหนี้สิน) เราก็โทรไปเล่าเหตุการณ์ให้เขาฟัง สรุปก็คือ เราจะจ่ายหนี้ให้วันที่ 29 พร้อมดอกเบี้ย ไม่ติดแบล็คลิส แต่จะขึ้นสถานะชำระล่าช้า คนรับสายคนนี้พูดจาดีค่ะ ไม่พูดจาให้เรารู้สึกแย่เหมือนอีกคน

จริงๆทางพรอมมิสน่าจะหาพนักงานทวงหนี้ที่พร้อมจะเป็นมิตรมากกว่านี้นะ ไม่ใช่โทรมาแบบพร้อมที่จะเหวี่ยง

เขียนมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

 

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:ประสบการณ์เลวร้ายที่ได้รับจากสายการบิน United Airlines และบริษัทนิวแฮมเชอร์อินชัวรันส์.. 23-12-2011 16:16:14 
moon14
Expert Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 20-01-2009 21:56:54
ตอบ: 90
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดบริการสาธารณะ
กระทู้ : ประสบการณ์เลวร้ายที่ได้รับจากสายการบิน United Airlines และบริษัทนิวแฮมเชอร์อินชัวรันส์

รบกวนขอส่งเป็นแฟกซ์ที่เบอร์ 02-248-3733

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:จะผ่อนคอนโดที่ยังไม่สร้างต่อดีไหม .... 23-12-2011 16:06:51 
moon14
Expert Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 20-01-2009 21:56:54
ตอบ: 90
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดอสังหาริมทรัพย์
กระทู้ : จะผ่อนคอนโดที่ยังไม่สร้างต่อดีไหม ..

ตามประกาศคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้ ธุรกิจการขายห้องชุดเป็นธุรกิจที่ควบคุมสัญญา พ.ศ.2543 
ข้อ 3 (8) 8.6) ในกรณีผู้ประกอบธุรกิจไม่สามารถดำเนินโครงการอาคารชุดให้แล้วเสร็จภายในกำหนดสัญญา หรือคาดหมายได้ว่าจะไม่แล้วเสร็จภายในกำหนด

ก.ให้ผู้บริโภคมีสิทธิบอกเลิกสัญญาและมีสิทธิเรียกเงินที่ผู้บริโภคได้ชำระไปแล้วทั้งหมดคืนจากผู้ประกอบธุรกิจพร้อมดอกเบี้ยในอัตราเดียวกันกับเบี้ยปรับที่ผู้ประกอบธุรกิจกำหนดสำหรับกรณีที่ผู้บริโภคผิดนัดชำระหนี้  แต่ทั้งนี้ไม่ตัดสิทธิผู้บริโภคที่จะฟ้องเรียกค่าเสียหายอย่างอื่น

ข.หากผู้บริโภคไม่ใช้สิทธิบอกเลิกสัญญา ผู้ประกอบธุรกิจยินยอมให้ผู้บริโภคปรับเป็นรายวันตามที่ตกลงกันไว้ในสัญญา ซึ่งต้องไม่ต่ำกว่าร้อยละศูนย์จุดศูนย์หนึ่งของราคาห้องชุดที่จะซื้อขาย  แต่รวมกันแล้วต้องไม่เกินร้อยละสิบของราคาห้องชุด แต่ถ้าผู้บริโภคใช้สิทธิในการปรับครบร้อยละสิบของราคาห้องชุดแล้ว ผู้บริโภคเห็นว่าผู้ประกอบธุรกิจไม่อาจปฏิบัติตามสัญญาต่อไปได้ผู้บริโภค มีสิทธิบอกเลิกสัญญาได้

ตามข้อร้องเรียนที่กล่าวมา  บริษัทยังไม่ได้รับใบอนุญาตให้ก่อสร้าง เนื่องจากตามกฏหมาย พรบ.ควบคุมอาคาร  2522 หากก่อสร้างอาคารที่มีห้องชุดตั้งแต่ 80 ห้องขึ้นไป ต้องผ่านการตรวจวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม จากกระทรวงทรัพยากรฯ  ก่อน  ดังนั้นหากผู้บริโภคจะหยุดชำระควรทำหนังสือแจ้งผู้ประกอบการว่าจะหยุดชำระค่างวด เพราะบริษัทไม่ดำเนินการก่อสร้าง   โดยส่งเป็นจดหมายลงทะเบียนตอบรับ   ถ้าบริษัทไม่สามารถดำเนินการได้ตามกำหนด  ผู้บริโภคสามารถใช้สิทธิตามที่แจ้งไว้ข้างต้นได้ค่ะ
ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-2483734-7  ค่ะ

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:ประสบการณ์เลวร้ายที่ได้รับจากสายการบิน United Airlines และบริษัทนิวแฮมเชอร์อินชัวรันส์.. 23-12-2011 12:35:07 
jaguar
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 23-12-2011 08:24:37
ตอบ: 5
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดบริการสาธารณะ
กระทู้ : ประสบการณ์เลวร้ายที่ได้รับจากสายการบิน United Airlines และบริษัทนิวแฮมเชอร์อินชัวรันส์

Admin ครับขอ email สำหรับการส่งเอกสารด้วยครับ ผมพยายามจะ Upload แต่ไม่สำเร็จครับ File ใหญ่ประมาณ 7 MB ครับ

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ประสบการณ์เลวร้ายที่ได้รับจากสายการบิน United Airlines และบริษัทนิวแฮมเชอร์อินชัวรันส์.. 23-12-2011 12:22:31 
jaguar
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 23-12-2011 08:24:37
ตอบ: 5
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดบริการสาธารณะ
กระทู้ : ประสบการณ์เลวร้ายที่ได้รับจากสายการบิน United Airlines และบริษัทนิวแฮมเชอร์อินชัวรันส์

ผมเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาโดยสายการบิน United Airline  และเดินทางกลับในวันที่ 20 กันยายน 2554 โดยออกเดินทางจากบอสตัน ต้องมีการไปต่อเที่ยวบินที่ชิคาโกและนาริตะ ( UA985,UA881,UA837)  โดยผมได้ทำการเช็คอินที่บอสตันแบบ Pass Through ได้รับ Boarding Pass ที่มีการยืนยันเลขที่นั่งจำนวน 3 ใบ ตามเอกสารแนบ ในการเดินทางมาที่สนามบินนาริตะเป็นประสบการณ์เดินทางที่เลวร้ายมาก เพราะว่าสภาพอากาศแปรปรวนเนื่องจากมีพายุ เครื่องบินตกหลุมอากาศตลอด เมื่อเดินทางถึงนาริตะ ต้องบินวนชั่วโมงกว่าเพื่อให้น้ำมันเหลือน้อย และเมื่อนักบินตัดสินใจนำเครื่องลงจอด มีผู้โดยสารนั่งแถวหลังผมกลัวมากจนเป็นลมไปกองกับพื้น และเมื่อเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัยผู้โดยสารทั้งลำปรบมือให้กำลังใจกับตนเองที่ผ่านเหตุการณ์อันเลวร้ายมาได้

เมื่อเครื่องลงจอดและไปรอที่เคาน์เตอร์ของสายการบิน เพื่อที่จะต่อเครื่องมาที่สุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งจากสายการบินว่าเครื่องบินที่จะเดินทางต่อไม่สามารถที่จะเดินทางมาได้ ให้รอจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง จนในที่สุดก็ได้รับแจ้งจากสายการบินว่าสถานการณ์พายุรุนแรงมากต้องปิดสนามบินนาริตะและยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด แต่เนื่องจากเหตุการณ์นี้เป็นภัยธรรมชาติทางสายการบินจะไม่รับผิดชอบแต่อย่างใด สิ่งที่ทางสายการบิน United Airline ทำให้ก็คือให้เอกสารยืนยันการยกเลิกเที่ยวบินเพื่อเคลมกับประกัน และแบบฟอร์มสำหรับการขอวีซ่าชั่วคราวเข้าญี่ปุ่น พร้อมกับแจ้งว่าให้ทุกคนไปเอากระเป๋าสัมภาระของตนเองที่สายพานด้วย  ผมยืนยันว่าไม่มีคำแนะนำอะไรเลยมีแค่นี้จริงๆ ผมพยายามที่จะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ให้ช่วยติดต่อที่พักให้ โดยผมจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนอง เขายืนยันว่าผมและผู้โดยสารทุกคนต้องไปดำเนินการเอง (มีหลักฐานตามเอกสารแนบ)  ผมสอบถามว่าแล้วจะได้เดินทางกลับเมือไหร่ก็ไม่ได้รับคำตอบเพราะสถานการณ์ตอนนั้นพายุรุนแรงมาก สรุปแล้วก็คือผู้โดยสารทุกคนถูกลอยแพที่นาริตะ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์อันเลวร้ายที่สายการบิน United Airline หยิบยื่นให้กับลูกค้าทุกคนในเที่ยวบินดังกล่าว

ในการออกจากเคาน์เตอร์ผู้โดยสารทุกคนต้องผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง เริ่มมีปัญหาเพราะว่ามีผู้โดยสารตกค้างเยอะมาก เจ้าหน้าที่ของสนามบินที่มาคอยอำนวยความสะดวกให้คำแนะนำในการกรอกเอกสารก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ มีที่พูดอังกฤษได้เพียงคนเดียว และเมื่อกลุ่มของพวกเราไปถึงก็เป็นเวลาประมาณ 2 ทุ่มเขาก็บอกว่าเขาหมดเวลาทำการแล้ว ทำให้พวกเราต้องมีปัญหากับทางตรวจคนเข้าเมือง เพราะพูดจากันไม่รู้เรื่อง จนในที่สุดก็ได้รู้ว่าในแบบฟอร์มที่กรอกนั้นต้องระบุว่าจะพักที่ไหนในญี่ปุ่นเป็นกฏหมายระบุไว้อย่างนั้น พวกเราก็จนใจเพราะไม่รู้ว่าจะเขียนว่าพักที่ไหน พยายามอธิบายชี้่แจงก็ไม่รับฟัง จนในที่สุดผมเห็นเจ้าหน้าที่ของสายการบิน All Nippon Airways ที่กำลังดูแลผู้โดยสารที่ตกค้างของเขาอยู่ข้างๆ ก็เลยเดินไปขอความช่วยเหลือ เขาก็ช่วยใส่ที่อยู่ให้ ผู้โดยสารคนอื่นของสายการบิน United Airlines ก็เลยเอาที่อยู่นี้ใส่ในช่องแบบฟอร์มขอเข้าประเทศ เลยผ่านด่านตม.ออกมาได้ ปัญหาต่อมาก็คือทุกคนต้องไปเอากระเป๋าสัมภาระของตนเองที่สายการบิน United Airlines เอามากองทิ้งไว้ที่สายพาน ลองคิดดูนะครับว่าผู้โดยสารแต่ละคนเดินทางกลับมามีของเยี่ยมของฝากติดตัวพะรุงพะรังไปหมด ของผมโชคดีที่มีกระเป๋าใบใหญ่แค่ใบเดียว แต่ข้างในมีแต่หนังสือหนักมาก เมื่อทุกคนเอากระเป๋าของตนเองแล้ว พวกเราที่เป็นผู้โดยสารของสายการบิน United  Airlines ก็มานั่งปรึกษากันว่าจะทำอย่างไร มีอยู่สองทางเลือกก็คือ นอกพักค้างที่สนามบิน หรือออกไปหาที่พักข้างนอก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็เลือกที่จะพักค้างที่สนามบิน เพราะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร สำหรับผมแล้วดูจากสถานการณ์ที่รุนแรงก็ไม่แน่ใจว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบสึนามิอีกหรือไม่ จะมีปัญหาเรื่องอาหารเลยคิดว่าต้องออกมาหาที่พักข้างนอก

ตอนที่ตัดสินใจออกมาข้างนอกปัญหาใหญ่มากก็คือการสื่อสาร โทรศัพท์มือถือใช้ไม่ได้ ผมพยายามจะไปหาเคาน์เตอร์บริษัทมือถือที่สนามบินแต่ปรากฎว่าปิดไปแล้วเพราะสนามบินปิด โชคดีที่โทรศัพท์มือถือของผมเป็นสมาร์ทโฟนและมี Skype และสามารถใช้  Free WiFi ของทางสนามบินได้ ผมเลยใช้โทรศัพท์ติดต่อกลับมาที่ประเทศไทยหาเพื่อนและคนรู้จักให้ช่วยติดต่อที่พักในญี่ปุ่นให้ รวมทั้งติดต่อขอความช่วยเหลือจากบริษัทประกันการเดินทางที่ผมซื้อไว้ ( Travel Guard ของนิวแฮมเชอร์  ซึ่งแสบมาก) ทางบริษัทประกันให้คำแนะนำว่าให้เดินทางออกจากสนามบินและจะช่วยติดต่อที่พักให้ แต่ก็ไม่สามารถที่จะหาได้เพราะว่ามีคนตกค้างเยอะมาก จนในที่สุดทางบ้านผมก็ติดต่อโรงแรมคอนราดได้ แต่อยู่ในกรุงโตเกียว ซึ่งต้องเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง และผมก็ไม่รู้ว่าจะเดินทางไปอย่างไร เมื่อได้ที่พักแล้ว ผมก็ต้องมาแลกเงินญี่ปุ่น ยังโชคดีที่ผมใช้แต่บัตรเครดิตช่วงที่อยู่อเมริกา ทำให้มีเงิน  USD เหลือ ก็เลยแลกเงินญี่ปุ่นได้ เขาไม่รับเงินบาทครับ (แต่สำหรับคนอื่นที่เดินทางจับจ่ายใช้สอยเกือบหมด ผมว่าน่าจะเป็นปัญหาครับ ความเลวและไร้ความรับผิดชอบของ United Airlines นี่เลวได้ใจจริงๆ) หลังจากได้เงินญี่ปุ่นแล้วปัญหาต่อมาก็คือจะเดินทางไปโรงแรมอย่างไร ออกมาหน้าสนามบินพยายามเรียกรถ Taxi ก็ไม่มีรถเลย เพราะว่าพายุเข้าและมีผู้โดยสารตกค้างเยอะมากทำให้รถถูกเรียกไปหมด ยืนรอรถ Taxi อยู่ประมาณ1 ชั่วโมงก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีรถเลย เดินไปที่สถานีรถใต้ดินก็ปรากฏว่ารถไฟยกเลิกหมด ที่ญี่ปุ่นนี้มีปัญหาเรื่องภาษามาก เจ้าหน้าที่สนามบินไม่พูดภาษาอังกฤษเลย พอเราไปคุยอังกฤษเขาจะคุยไม่รู้เรื่อง ออกมาข้างนอกก็เหมือนกัน  จนในที่สุดมีกรุ๊ปทัวร์น่าจะเป็นชาวจีนหรือเกาหลี ผมก็เลยเดินไปขอความช่วยเหลือจากไกด์ที่เป็นหัวหน้ากรุ๊ป เป็นผู้หญิง ซึ่งก็มีน้ำใจดีมาก แนะนำผมว่าให้ใช้บริการรถลิมูซีนบัส (รถ Shuttle Bus รับส่งระหว่างสนามบินกับโรงแรม) แต่ตอนนี้ไม่มีรถที่จะไปโรงแรมคอนราด ให้ผมนั่งไปลงที่สถานีโตเกียวแล้วน่าจะเรียกรถ Taxi ไปที่โรงแรมได้ และยังพาผมไปซื้อตั๋วรถบัสอีกด้วย เพราะเจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ จากนั้นเธอก็แยกตัวไปกับกรุ๊ปทัวร์ของเธอ ปล่อยให้ผมต้องเผชิญภัยในแดนญี่ปุ่นที่ไม่พูดภาษาอังกฤษอย่างเดียวดายต่อไป ตอนไปขึ้นรถบัสเพื่อเดินทางไปสถานีโตเกียวก็มีปัญหา เพราะว่าที่ญี่ปุ่นคนเขามีวินัยมาก ยืนเข้าแถวเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ปัญหาของผมก็คือ ไม่รู้ว่าต้องไปต่อแถวไหน ไม่มีป้ายบอก เห็นยืนรอกันอยู่หลายแถว พอเดินไปถามใครก็คุยกันไม่รู้เรื่อง จนในที่สุดผมสังเกตุเห็นท่าทางจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ผมก็เลยเดินไปถามก็โชคดีที่เขาฟังรู้เรื่องและชี้บอกทางให้ เมื่อขึ้นรถบัสได้ตอนนั้นก็เป็นเวลาประมาณ 00.45 คิดดูนะครับว่าผจญภัยตั้งแต่ประมาณหกโมงเย็นจนถึงเที่ยงคืน ไม่ได้กินข้าวหรือน้ำเลย ต้องแบกกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ที่สายการบินโยนทิ้งอย่างไม่มีเยื่อใย หาใครที่ให้คำแนะนำหรือคุยก็ไม่ได้ ตอนมาถึงสถานีโตเกียวเรียกรถ Taxi ก็กลัวจะมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร ผมก็ใช้วิธีเขียนชื่อโรงแรมเป็นภาษาอังกฤษใส่ในกระดาษ เวลาเรียกรถก็ยื่นกระดาษให้ โชคดีที่รถ Taxi เขาอ่านแล้วเข้าใจ ต้องขอชมว่ารถ Taxi ที่ญี่ปุ่นนี่บริการดีมากครับ สุภาพและรับบัตรเครดิตด้วย ไม่รับทิปเลย เวลาส่งถึงโรงแรมช่วยเรายกกระเป๋าแล้วยืนโค้งรอจนเราเข้าโรงแรมค่อยออกรถไป ถึงโรงแรมตอนประมาณตีสาม ก็รีบติดต่อที่เมืองไทยบอกทุกคนว่าออกมาได้แล้ว และทางบริษัทประกันตัวแสบก็ยังมีหน้าโทรมาเอาหน้ากับทางโรงแรม โดยระหว่างที่ผมเดินทางออกจากสนามบินทาง Call Center ของบริษัทประกันที่ได้รู้ว่าผมติดต่อที่พักโรงแรมได้แล้ว ได้โทรมายืนยันกับทางโรงแรมว่าผมกำลังจะเดินทางไปอย่าเพิ่งยกเลิกห้องพักที่ผมจองไว้ (แต่ผมต้องจ่ายค่าใช้จ่ายเอง และทางบริษัทนิวแฮมเชอร์ก็เบี้ยวที่จะไม่จ่ายผมในตอนหลัง นี่แหละที่แสบมากอีกราย)  สรุปผมพักที่โรงแรมคอนราดหนึ่งคืนหรือไม่ถึง 4 ชั่วโมง ผมโดนฟันค่าโรงแรมและค่าใช้จ่ายอื่นไปประมาณหกหมื่นเยน โชคดีที่วงเงินบัตรเครดิตผมยังเหลือพอ ตอนเช้าเช็คกับทางสนามบินก็ได้รับคำตอบว่าน่าจะมีเครื่องของการบินไทยออกตอนเที่ยง ก็เลยต้องรีบออกจากโรงแรมตอนเจ็ดโมงเช้า  สรุปก็คือได้เครื่องกลับเมืองไทยตอนเที่ยงของวันที่ 21 กันยายน 2554

ที่น่าเจ็บใจก็คือตอนมาแวะรับผู้โดยสารที่ภูเก็ต ได้พบกับแพทย์รุ่นพี่ซึ่งก็เดินทางมากับสายการบิน United Airlines ด้วยแต่เพิ่งจะได้เจอกัน จึงได้รู้ว่าทางสายการบินแอบจัดที่พักให้ เพราะเขาเดินทางกันเป็นกลุ่ม

เมื่อกลับมาถึงประเทศไทย โทรคุยกับทางประกันนิวแฮมเชอร์ ตอนนี้ออกลายแล้วครับ บอกว่ากรณีนี้เป็นเรื่องของ Flight Delay จะจ่ายค่าคุ้มครองเป็นจำนวน 10 เปอร์เซ็นต์ทุกๆ 6 ชั่วโมง  ผมแย้งว่าทำไมตอนที่เจ้าหน้าที่่ Call Center ถึงได้บอกอีกแบบว่าจะจ่ายค่าใช้จ่ายตามจริงตามวงเงินประกัน เขาก็บอกว่าเป็นความสับสนของเจ้าหน้าที่ ทั้งๆที่ตอนแจ้งก็มีการสอบถามเลขที่กรมธรรม์และก็ไม่น่าจะพลาด บริษัทประกันระดับนี้แล้ว ถ้า Call Center ห่วยๆแบบนี้ก็ต้องไล่ออกไป เพราะสร้างความเสียหายแก่บริษัท ในสถานการณ์ที่ลูกค้าต้องการความช่วยเหลือคุณกลับซ้ำเติมให้ข้อมูลที่ผิดๆกับลูกค้า ผมก็ส่งเรื่องเคลมและหลักฐานทั้งหมดให้กับบริษัทนิวแฮมเชอร์อินชัวรันส์ไป ประมาณ 1 เดือนทางบริษัทก็ส่งเช็คมาให้ 1 ใบเป็นจำนวนเงินห้าพันบาท โดยไม่มีรายละเอียดว่าจ่ายตามกรณีไหน และที่แสบก็คือในจดหมายลงทะเบียนที่ส่งเช็คมานั้น ไม่มีรายละเอียดแต่ดันเขียนว่ามีรายละเอียดและมีข้อความว่าผู้รับได้ตกลงยินยอมที่จะสละสิทธิ์ไม่เรียกร้องอะไรจากบริษัทอีก ตอนนั้นผมกำลังเดือดร้อนเรื่องน้ำท่วมยังไม่มีเวลาและอารมณ์ที่จะไปยุ่งกับเรื่องนี้ก็ปล่อยไว้ก่อน จนสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายก็ได้โทรไปสอบถามกับทางบริษัทนิวแฮมเชอร์ฯ เมือวันที่ 19 ธันวาคม 2554 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รับเรื่องชื่อคุณ รัตนา กลิ่นจุ้ย (เบอร์โทร 026491563)  แย้งว่ากรณีของผมนี้น่าจะเป็นการเคลมตาม TA25 หรือ Missed Connecting Flight  ก็ได้รับคำชี้แจงว่ากรณีนี้ไม่เข้าเงื่อนไขตามการตีความ (ตามอำเภอใจ) ของบริษัท ทั้งๆที่ผมแน่ใจว่าผมศึกษากรมธรรม์มาอย่างดีแล้ว ผมก็เลยขอให้ทางบริษัทจัดส่งหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร ตอนนี้ก็กำลังรอหนังสือชี้แจงจากบริษัทนิวแฮมเชอร์ฯอยู่ครับ แล้วจะจัดการฟ้องร้องให้เป็นคดีตัวอย่างเพื่อคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภคคนอื่นที่น่าจะต้องถูกบริษัท่นิวแฮมเชอร์ฯโกงผู้บริโภคอย่างหน้าด้านๆแบบนี้มาหลายรายแล้ว (ดูจากพฤติกรรมและการชี้แจงที่ไม่มีหลักเกณฑ์มาตรฐานแต่อย่างใด)

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:ร้องเรียนค่า internet wi-fi ของ True.. 20-12-2011 12:06:48 
minitiger2
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 20-07-2011 18:46:29
ตอบ: 10
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดสื่อและโทรคมนาคม
กระทู้ : ร้องเรียนค่า internet wi-fi ของ True

ทีมได้แนะนำการแก้ปัญหาให้กับผู้ร้อง ผู้ร้องประสานทางทรูมูฟเพื่อให้ตรวจสอบการทำงานของระบบในช่วงเวลาดังกล่าว พบว่าระบบอินเทอร์เน็ตของทรูมีปัญหาจริง ทรูจึงดำเนินการคืนเงินให้หมายเลขดังกล่าวในช่วงเวลาที่ log in แต่เชื่อมต่อสัญญาณไม่ได้ (ผู้ร้องเติมเงิน 100 บาทตามอินเทอร์เน็ตแพ๊คเกจ และได้รับส่วนต่างคืน 70 บาท)

กรณีนี้เป็นกรณีตัวอย่างการให้บริการลูกค้าของผู้ประกอบการ การรู้เท่าทันผู้ประกอบการ การเรียกร้องสิทธิของตนเองด้วยตนเองที่ดี

จึงได้นำมาบันทึกไว้ให้เป็นประโยชน์สาธารณะต่อไป

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:รังสิตคอนโดทาวเวอร์ สภาพไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและอนามัย.. 19-12-2011 15:28:08 
moon14
Expert Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 20-01-2009 21:56:54
ตอบ: 90
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดอสังหาริมทรัพย์
กระทู้ : รังสิตคอนโดทาวเวอร์ สภาพไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและอนามัย

ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์ 02-248-3734-7

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:รังสิตคอนโดทาวเวอร์ สภาพไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและอนามัย.. 19-12-2011 13:24:44 
moon14
Expert Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 20-01-2009 21:56:54
ตอบ: 90
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดอสังหาริมทรัพย์
กระทู้ : รังสิตคอนโดทาวเวอร์ สภาพไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและอนามัย

ขอให้คำแนะนำดังนี้ค่ะ

ตามพระราชบัญญัติอาคารชุดมาตรา 31 เมื่อที่ดินและอาคารชุดใดได้รับการจดทะเบียนเป็นอาคารชุดตามพระราชบัญญัติแล้ว หากจะโอนขายกรรมสิทธิ์ห้องชุดห้องใดห้องหนึ่งเป็นห้องแรก ต้องยื่นคำขอจดทะเบียนนิติบุคคลอาคารชุดด้วย  

 ตามมาตรา 33  นิติบุคคลอาคารชุดมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดการดูแลรักษาทรัพย์ส่วนกลาง  และให้อำนาจกระทำการใดๆ เพื่อประโยชน์แก่วัตถุประสงค์ดังกล่าว หากนิติบุคคลอาคารชุดปล่อยปละละเลยเป็นเหตุให้ทรัพย์ส่วนกลางชำรุดบกพร่องและก่อความเสียหายแก่เจ้าของห้องชุด ดังนี้ถือว่านิติบุคคลอาคารชุดนั้นกระทำละเมิดต่อเจ้าของห้องชุด ต้องรับผิดชดใช้ค่าเสียหายแก่เจ้าของห้องชุดนั้น เช่น ท่อระบายน้ำอุดตันเป็นเหตุให้น้ำท่วมห้องชุด เป็นต้น

เบื้องต้นควรทำหนังสือถึงนิติบุคคลฯ ให้เข้ามาดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษร  และส่งเป็นจดหมายลงทะเบียนตอบรับ

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :ตอบ:ร้องเรียน เว็บไซด์ขายของ หลอกให้สั่งซื้อสินค้า แล้วหาย.. 18-12-2011 18:49:25 
minitiger2
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 20-07-2011 18:46:29
ตอบ: 10
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดสื่อและโทรคมนาคม
กระทู้ : ร้องเรียน เว็บไซด์ขายของ หลอกให้สั่งซื้อสินค้า แล้วหาย

สวัสดีค่ะ คุณ Spider

ก่อนอื่นขอแจ้งให้ทราบว่า ทางมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคไม่ได้นิ่งนอนใจในการช่วยแก้ปัญหาให้นะคะ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า http://www.meny-intrend.com/store/ เว็ปไซต์นี้มีตัวตนจริง สามารถติดต่อกับเจ้าของธุรกิจนี้ได้ และเจ้าของธุรกิจยินดีที่จะรับผิดชอบ

เพื่อความรวดเร็วในการติดตาม รบกวนทางคุณ Spider ส่งรายละเอียดดังนี้ มาให้ทางมูลนิธิฯ ด้วยค่ะ เพราะเบอร์มือถือของผู้ร้องไม่สามารถติดต่อได้

1. ชื่อ นามสกุล ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
2. สำเนาใบสั่งซื้อ หรือ เลขที่ใบสั่งซื้อ
3. สำเนาหลักฐานการโอนเงินชำระค่าสินค้า

รีบส่งมานะคะ จะได้ดำเนินการให้โดยด่วนค่ะ

ขอบคุณค่ะ

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :เซลส์ wallstreet ขาย course แล้วบริษัทไม่ทำตามสัญญา.. 17-12-2011 17:02:41 
newdedaxz
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 17-12-2011 23:47:39
ตอบ: 1
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดอื่นๆ
กระทู้ : เซลส์ wallstreet ขาย course แล้วบริษัทไม่ทำตามสัญญา

เมื่อต้นปี พี่ชายได้ซื้อ course 18 เดือน ของ Wallstreet ไว้ แต่ว่าจะต้องไปเรียนต่อที่เมืองนอกก่อนครบกำหนด ก็เลยถามเซลส์ก่อนตกลงทำสัญญาซื้อว่าโอนได้รึเปล่า เพราะว่าไม่อยากเสียเงินฟรี เซลส์ก็บอกว่าโอนได้ถ้าเป็นนามสกุลเดียวกัน แต่ว่าเราที่จะเป็นคนรับโอนเรียนจบขั้นสุดท้ายไปแล้ว ก็ถามเซลส์อีกว่าแล้วอย่างนี้จะเรียนได้เหรอ ถ้าไม่ใช่ประเภทเดียวกัน เซลส์ก็ว่าเรียนคอร์สอื่นก็ได้ เลยตกลงทำสัญญาไป

ต่อมา ก่อนที่พี่ชายจะไปเรียน ทาง Wallstreet ปิดทำการเนื่องจากเป้นช่วงน้ำท่วม เมื่อทาง Wallstreet เปิดอีกครั้งพี่ชายก็บินไปแล้ว เราก็เลยไปติดต่อขอโอนชื่อผู้เรียนตามที่ได้ตกลงกับเซลส์ แต่พอไปติดต่อ ทาง Wallstreet บอกว่า ณ ก่อนที่จะตกลงทำสัญญา ทาง Wallstreet ก็ได้เปลี่ยน policy ว่าการโอนชื่อเรียนไม่สามารถทำได้ แม้ว่าจะเป็นนามสกุลเดียวกันก็ตาม แต่ทางสาขาก็ได้ติดต่อไปทางสำนักงานใหญ่ว่าจะขอทำการโอนชื่อได้รึเปล่า ซึ่งทางสำนักงานใหญ่ตอบกลับมาว่าไม่ได้ เพราะเป็น course ลดราคา อีกอย่างทางเซลส์ได้ลาออกไปแล้ว และเมื่อเราโทรไปสอบถามก็บอกว่ายุ่ง จะติดต่อกลับ แต่ไม่ติดต่อมาอีกเลย

อย่างนี้การที่เซลส์มาสัญญาไว้ แต่ทางบริษัทไม่รับผิดชอบเราจะสามารถเคลมได้มั้ยคะ เพราะว่าเหมือนกับถูกหลอกให้ซื้อ course เสียเงินไป

ปัญหาคือ ไม่มีหลักฐานข้อสัญญาที่เซลส์ได้ให้ไว้น่ะค่ะ เห็นว่าเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงและเราก็เป็นศิษย์เก่า

IP Logged
 หัวข้อกระทู้ :วินมอเตอร์ไซด์ ซอยพหลโยธิน47 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ฉวยโอกาศขึ้นราคา.. 16-12-2011 11:00:46 
mogamonoom
Fresh Boarder
ลงทะเบียนเมื่อ: 16-12-2011 17:33:54
ตอบ: 2
ที่อยู่
กลุ่มการสนทนา : หมวดบริการสาธารณะ
กระทู้ : วินมอเตอร์ไซด์ ซอยพหลโยธิน47 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร ฉวยโอกาศขึ้นราคา

วินมอเตอร์ไซด์ ซอยพหลโยธิน47 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ขึ้นราคาเองตั่งแต่น้ำท่วมยันตอนนี้น้ำลดแล้วยังเก็บราคาเดิมอยู่เลย จากปกติ7บาทขึ้นราคาตอนน้ำท่วม10บาทเป็นปัจุบันหมดปัญหาของน้ำท่วมแล้วยังเก็บราคา10บาทอยู่เลยฉวยโอกาศขึ้นราคามากๆวิ่งในซอยไม่ได้ไกลอะไรนักหน้าเลยขนาดว่า7บาทแพงแล้วน่ะครับยิ่งขึ้นราคาอีก3บาทเป็น10บาท แพงมากๆคับจะขูดเลือดขูดเนื้อกันไปถึงไหนจากปีที่แล้วปกติ5บาทก็สมน้ำสมเนื้อแล้ว แต่น้ำมันก็ลดราคาลง แต่ทำมัยอยู่ดีดี ขึ้นราคาเป็น7บาทเอาเอง ซึ้งขึ้นราคาเองมา2บาทตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมากมายแต่ตอนนี้ขึ้นเกินสมควนเป็นอย่างมาก วอนคนที่รับผิดชอบมาดูแลส่วนนี้หน่อยนะคับ แบบวัดระยะทางกำหนดมีป้ายบอกราคาเหมือนวินแถวสวนจตุจัก แถวบีทีเอส บอกราคาที่แน่แท้จริง จะได้ไม่เอาเปรียบเหมือนวินซอยผมอยู่พหลโยธิน47เอาเปรียบมากๆคับขึ้นราคามาได้ตั้ง3บาทชาวบ้าน นักศึดษาเดือดร้อนกันมากๆเลยคับช่วงนี้ ว้อนผู้ที่ดูแลควบคุมราคาระยะเส้นทางลงมาดูแลคุมตรวจสอบด้วยนะคับระยะในซอยบางคนนั้งไม่ถึงไหนเลยต้องเสีย10บาทเอาเปรียบกันมากๆท่าราคา10บาทผมนั่งรถตู้จากมหาวิทยาลัยไปึงเมเจอร์สบายเลยคับมีแถมแอรด้วย นั่งรถเมย์ตลอดสาย8บาทคุ้มก่วามากๆคับ วอนคนที่ดูแลลงมาสำรวจตรวจสอบด้วยน่ะคับ คับฝากด้วยน่ะคับ

IP Logged
หน้า #  << เริ่มแรก < ย้อนกลับ 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 ถัดไป > สุดท้าย >>


Powered by ccBoard


LogoTitle

ติดตามชม TV online สื่อทางเลือกใหม่
"2.4 ทีวีผู้บริโภค"
 
มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค เลขที่ 4/2 ซอยวัฒนโยธิน แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 โทรศัพท์ 0-2248-3734-7 โทรสาร 0-2248-3733
มูลนิธิ ฯ อนุญาตให้นำข้อมูลบนเวบไซท์ไปเผยแพร่ต่อเพื่อความรู้ของประชาชน แต่ไม่อนุญาตให้นำไปใช้เพื่อผลประโยชน์ทางการค้า